RSS

Nhạc sĩ Hà Dũng muốn la lên với Mỹ Tâm

25 Tháng 11

Điều đọng lại duy nhất của việc nói qua nói lại, ai nói đúng, ai thêu dệt câu chuyện là việc ứng xử với nhau như thế nào cho có văn hoá.

Hà Dũng - Mỹ Tâm
Nhạc sĩ Hà Dũng băn khoăn “cô ấy” có nhớ những gì tôi đã làm không?

Sau những phản hồi của ca sĩ Mỹ Tâm về việc nhạc sĩ Hà Dũng đã giúp đỡ cô trước đây, nhạc sĩ Hà Dũng đã có buổi phỏng vấn khá nhẹ nhàng với phóng viên VietNamNet xung quanh vấn đề này. “Cảm giác của tôi là Mỹ Tâm đang lấn sân qua lĩnh vực kịch nghệ và cô ấy đang diễn một vở kịch trên sân khấu”, Hà Dũng. Tánh tôi, ai bước qua tôi để có lợi cho họ thì cứ làm nhưng ai giẫm lên tôi đau quá thì tôi cũng la lên một tiếng vậy thôi. Vì vậy, mặc dù đây chỉ là tai nạn nghề báo nhưng tôi cũng la lên một tiếng”.

Mở đầu buổi nói chuyện, anh nhận xét: “Tôi chưa đọc được nguyên văn những gì Mỹ Tâm nói về tôi quanh việc này nhưng rất nhiều bạn bè gọi đến nói với tôi và tôi thấy như một câu chuyện cười bể bụng. Mỹ Tâm, người mà tôi sẽ nói những việc dưới đây, tôi chỉ gọi là “cô ấy”.

Nhạc sĩ Hà Dũng giải thích đây chỉ là một tai nạn nghề báo. Anh trả lời phỏng vấn phóng viên Lương Trọng Nghĩa và trước khi đăng bài báo anh đã yêu cầu được đọc lại trước. Đoạn nói về Mỹ Tâm trong bài viết anh đã yêu cầu bỏ đi nhưng việc yêu cầu trở nên quá chậm với tốc độ xuất bản tin bài.

Hà Dũng
Nhạc sĩ Hà Dũng không muốn nhắc đến tên Mỹ Tâm nữa.

Nhạc sĩ giải thích lý do vì sao anh nhắc đến Mỹ Tâm trong bài phỏng vấn: “Bài viết nói về những người mà tôi quý mến, dĩ nhiên “cô ấy” không nằm trong danh sách đó. Nhưng “cô ấy” được tôi nhắc đến như một ví dụ ngoài lề để chứng minh rằng tôi giúp rất nhiều người chứ không phải vài người mà tôi nhắc đến trong bài. Tuy nhiên, tôi đã yêu cầu bỏ tất cả những gì nhắc đến “cô ấy”.

Những điều tôi đã nói đến “cô ấy” trong bài viết, tất cả là sự thật và là một phần rất nhỏ của sự thật! Đâu có phải mình đi nhờ người ta giúp mình, người ta nhận lời thì mình mới công nhận. Có những người giúp mình mà không biết thì không có nghĩa sự giúp đỡ là dối trá. Cô ấy không biết không có nghĩa là không có” – Nhạc sĩ Hà Dũng nhấn mạnh”.

Trước khi đưa ra hàng loạt các dẫn chứng, anh dẫn lời của Mỹ Tâm: “Tôi không thuộc loại người phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói vì tôi có lòng tốt, tôi không làm tổn thương người tốt. Tôi đủ trải nghiệm, tôi bày tỏ những gì tôi suy nghĩ thì đâu cần phải suy tính. Còn nếu nói gì cứ phải uốn lưỡi bảy lần thì tôi nghĩ rằng người đó phải toan tính và thủ đoạn quá nhiều!

Có thể “cô ấy” không biết tôi đã giúp gì nhưng chắc chắn “cô ấy” không được quên những điều rất rõ ràng sau. Cách đây 10 năm, khi tôi chẳng làm nghệ thuật nhưng tôi có mở phòng trà Feeling cho bạn bè đến chơi. Tôi đã mở phòng thu theo lời đề nghị của nhạc sĩ Nguyễn Quang. Lúc đó tôi chưa quen biết Hồ Quỳnh Hương, cũng chưa đi vào việc phổ biến tác phẩm vậy tôi làm phòng thu để làm gì? Giữa “cô ấy” và Nguyễn Quang có công việc gì hay không tôi chẳng biết nhưng chắc “cô ấy” không thể quên đã thu âm liên tục ở phòng thu của tôi như thế nào.

Hà Dũng
Trong suốt buổi trò phỏng vấn nhạc sĩ Hà Dũng khá vui vẻ nhưng vẫn có những phút trầm tư.

Cứ cho là “cô ấy” không công nhận tôi đã giúp đỡ đi nhưng chắc chẳng thể quên nhanh đến như thế việc ai đưa “cô ấy” đi ra Hà Nội hát trực tiếp nhân dịp VTV3 kỷ niệm 5 năm ngày phát sóng! Lúc đó, nhạc sĩ Lương Minh hỏi tôi có ca sĩ nào không, tôi đã tiến cử “cô ấy” hát một bài của tôi và một bài của nhạc sĩ Quốc Bảo. Tôi đã tháp tùng “cô ấy” ra Hà Nội tham gia buổi diễn này. Tôi còn nhớ như in trước khi hát bài Đêm của tôi, “cô ấy” còn phát biểu một câu mà đến bây giờ tôi vẫn buồn cười: Em sẽ làm anh nổi tiếng với bài hát này!

“Cô ấy” có nhớ đến đêm nhạc của tôi ở phòng trà của ca sĩ Mỹ Hạnh, cô đã dành những lời phát biểu như thế nào về tôi trước rất nhiều bạn bè của tôi và khán giả không? Hay là “cô ấy” cũng quên mất lúc tôi là người đầu tư vào Tạp chí Âm nhạc và Thời đại, tôi đã tiên phong trong phong trào làm album ảnh và người được làm đầu tiên cũng là “cô ấy”?! Những việc đó cô ấy có nhớ không thì phải có ân nghĩa chứ sao ăn nói kiểu này?!

Những người anh giúp đỡ thường có quan hệ tình cảm với anh. Vậy anh và “cô ấy” có tình cảm không?

- Không!

Hỏi thật, anh có sử dụng việc “lỡ” nhắc đến tên của Mỹ Tâm như một cách lăng-xê cho mình?

- Tôi không làm nghệ thuật nên tôi chẳng cần phải lăng-xê mình.

Còn việc đưa Mỹ Tâm tham gia liên hoan tại Thượng Hải?

- Những người có mặt trong sự việc này đều còn sống và vẫn tồn tại. Chỉ có điều tôi khá tế nhị khi nhắc đến việc này vì liên quan đến nhiều người.

Ngoài việc đây là một tai nạn, anh có rút ra được gì cho một người có rất nhiều mối quan hệ trong giới nghệ sĩ như anh?

- Kết luận, tất cả những điều tôi nói trên chẳng có gì đáng nói nhưng từ đó dẫn đến một điều đáng nói là văn hóa ứng xử. Qua việc này, hãy để tự mọi người quyết định lấy

Bài và ảnh: Thanh Chung

Mỹ Tâm: ‘Nhạc sĩ Hà Dũng đã nói sai sự thật’

Mỹ Tâm cho biết sau chuyến đi dài ngày từ miền Trung trở về cô vô tình đọc được bài phỏng vấn nhạc sĩ Hà Dũng trên báo với tiêu đề “Đại gia Hà Dũng: Tôi bị lừa suốt!”, trong đó có đoạn: “… Ngay cả Mỹ Tâm, ngày đầu tiên người giúp cô ấy nhiều về cả âm nhạc lẫn vật chất là tôi chứ ai. Ai ngoài tôi đưa Mỹ Tâm đi Thượng Hải thi và đoạt giải? Khi Tâm qua bên kia, tôi còn nói Nguyễn Quang và Nguyễn Ánh 9 qua đó chăm sóc cho Mỹ Tâm. Phòng thu của tôi đầu tiên cũng dành cho Mỹ Tâm thu âm và sáng tác…”.

Nữ ca sĩ “tóc nâu môi trầm” bộc bạch rằng không phải là người thích phân bua hay giải thích mọi việc có liên quan đến mình, nhưng sau khi đọc lời phát biểu này cũng muốn nói rõ với báo chí những vấn đề đang diễn ra sai lệch trong cuộc sống nhất là đối với cuộc sống nghệ thuật luôn đòi hỏi tính trong sáng và chân chính của nó.

“Tâm xin xác nhận lại rằng vấn đề mà nhạc sĩ Hà Dũng đã nói là hoàn toàn sai sự thật. Ông bà mình dạy rằng: “Trước khi nói phải uốn lưỡi bảy lần”, mục đích là để phải suy nghĩ chín chắn trước khi nói nếu không thì hậu quả khó lường. Không biết khi anh Hà Dũng nói với nội dung như vậy đã kịp suy nghĩ gì chưa hay chỉ nói theo sở thích hoặc vì một mục tiêu nào khác?…” – ca sĩ Mỹ Tâm thẳng thắn.

Mỹ Tâm khẳng định rằng để có ngày hôm nay cô chưa từng lợi dụng bất kỳ ai, chưa từng nương nhờ vào thế lực tiền bạc của ai, tất cả những điều đó không nằm trong tư duy sống và phấn đấu để trưởng thành của cô, càng không hề có trong truyền thống giáo dục của gia đình.

 

About Blog Thư Giãn

blogthugian.com , blogphongthuy.com. blogtintuc.com, blogthethao.com
5 Comments

Posted by on 25/11/2009 in Blog Thư Giãn

 

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

5 Responses to Nhạc sĩ Hà Dũng muốn la lên với Mỹ Tâm

  1. phuongtam

    26/11/2009 at 5:29 sáng

    Neu nhu chi mot cau noi la do su co bao chi thi noi gi cung duoc roi .tai sao mot nguoi co the tranh ne nhung viec minh da tung lam tung noi ,va cho du minh` co giup do ai do di nua co can phai nho den bao chi de ke on cua minh hay khong ???nhung cau tra loi cua ns Ha Dung hinh nhu co phan tranh ne va lap lung ,neu mot nguoi song ma` chi nhin thay on nghia da lam cho nhung nguoi xung quanh thi ho la nguoi ham hu danh .noi the nao di nua thi chac chan nhung nguoi co hieu biet se nhin thay ke ho va y dinh dang sau nhung gi nguoi ta noi xau mot nguoi nao do .bat cu mot cau chuyen nao do ma mot nguoi noi ra nham vao mot nguoi thi chac chan ho phai co y dinh nao do .giup do mot nguoi la lam sao giup ho dua duoc cai tai nang cua minh va cong chung don nhan chu khong phai la nho su dam dap len ten tuoi nguoi khac de canh tranh voi nguoi .

     
  2. mamtroi

    28/11/2009 at 1:52 sáng

    Ca sĩ Mỹ Tâm có giọng hát hay tôi thích nhưng tôi không thích cái phong cách diễn láo của Mỹ Tâm. Ngay cả khi lên sàn hay láo với khán giả là điều chỉ có đám trẻ học đòi mới khoái còn lại chỉ nghe như nghe đài chứ xem thì không ổn.
    Ca sĩ đi lên cần có sự giúp đỗ, chỉ bảo và lới càm ơn cũng chỉ làm tăng hình ảnh của mình chứ câu nói chẳng dựa vào ai để tự nâng mình lên là điều dại. Hãy để người khác nâng mình và nhiều người nâng mới là khôn.
    Mỹ Tâm xem ra vì hơn thua mà làm điều quá dại.

     
  3. ruby

    29/11/2009 at 3:15 chiều

    my tam ko phai la ca sy ma toi de y va quan tam den . roi se cung co ngay phai tra gia ma viec lam minh da lam

     
  4. TAM LA TIA NANG..TAM SUOI AM TAM HON EM

    08/12/2009 at 1:29 sáng

    MY TAM LA CA SI MA TOI THAN TUONG BAY LAU NAY.TOI THAN TUONG CHJ VJ CHJ LA NGUOI CO BAN LINH THAT SU CHU KHONG PHAI CHI CO CAI MIENG.TOI THAN TUONG CHJ SUOT 8 NAM QUA,NHUNG KHJ DOI DIEN VOI DU LUAN,DUONG NHU CHJ CHI DUNG HANH DONG,DUNG THUC LUC CUA MJNH DE CHUNG MJNH CHO NG TA THAY SU THAT.TRONG THOJ GJAN QUA TOI LUON LANG NGHE NHUNG BAI PHONG VAN CUA CHJ,NHUNG THAT SU DAY LA 1 BAJ PHONG VAN MA LAN DAU TIEN TOI CAM NHAN DUOC TAM TRANG CUA CHJ THE NAO?????
    NEU CHJ TAM LA NG NHU DU LUAN NHUNG NGAY QUA DA NOI THI………KHI DAO DIEN HUYNH PHUC DIEN MAT,CHJ SE KHONG DAU LONG NHU THE !!!!!
    TRONG 1 BAI BAO TOI DOC CACH DAY LAU ROI,KHJ 1 PHONG VIEN PHONG VAN CHJ TAM HOI CHJ 1 CAU(TAM CO TINH NGUONG TON GIAO KHONG???VA TAM THEO DAO NAO??) CHJ TAM TRA LOJ : TAM TIN VAO DAO DUC !!!!
    TJN VAO DAO DUC,TRONG DO BAO GOM CA DAO DUC NGHE NGHIEP….

     
  5. vicky

    09/12/2009 at 2:25 sáng

    Nguoi co on voi minh cam on la chuyen dung nhung 1 nguoi ko co on chi noi ra de noi len su viiiiiiii dai cua minh thi ko can cam on lam ji.
    “Có những người giúp mình mà không biết thì không có nghĩa sự giúp đỡ là dối trá. Cô ấy không biết không có nghĩa là không có”
    Ong ay giup ng ta ma ko de ng ta bit thi la chuyen la tren doi.ong ay co bao gio ma lam chuyen lo la vay???????????

     

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 117 other followers